- Giới thiệu
món bún chả cá Quy Nhơn:
o
Nhắc đến đặc sản của phố biển Quy Nhơn,
nàng thơ của dải đất Bình Định nói riêng và cả nước nói chung, hình ảnh đầu
tiên và luôn đứng hàng đầu ấy phải là tô bún chả cá.
o
Còn gì thích hơn khi được ngồi thưởng thức
tô bún chả cá đậm đà hương vị vào buổi sớm mai bên bờ biển trong lành, mát rượi.
Hãy một lần đến với thành phố biển xinh đẹp để thưởng thức món bún chả cá tươi
ngon, để cảm nhận sự thân thiện, mến khách và chân thành của người dân nơi đây.
-
Một số quán bún chả cá nổi tiếng ở Quy
Nhơn:
+ Bún chả cá Phượng Tèo: 211 Nguyễn Huệ, thành phố
Quy Nhơn, tỉnh Bình Định
+ Bún chả cá Ngọc Liên: 379 Nguyễn Huệ, thành phố
Quy Nhơn, tỉnh Bình Định
o -- Nguyên liệu để nấu món bún chả cá là cá
thu. Ngoài ra có thể thay thế cá thu bằng loại cá khác như cá nhồng, cá rựa, cá
mối, cá thác lác,…
o
Cá thu
o
Trứng cút
o
Thơm
o
Cà chua
o
Rau sống ( xà lách, bắp chuối, giá sống,
rau muốn chỉ )
o
Gia vị ( hạt tiêu, đường, muối, bột ngọt,
hạt nêm, nước mắm, chanh, ớt)
o -- Cách
nấu món bún chả cá Quy Nhơn:
o
B1: Cá mua về lọc lấy phần thịt, nêm gia
vị và quết nhuyễn để làm chả cá, cho thêm ít mở vào để chả cá dai và ngon hơn.
Thịt quết xong một nữa đem chiên, phần còn lại vo thành viên nhỏ để bỏ vào nước
lèo thay cho chả cá hấp
o
B2: Phần xương và đầu cá không bỏ đi mà
dùng để nấu nước lèo. Đặc trưng của món bún cá là nước lèo phải trong. Khi nấu
phải đun lửa vừa phải và vớt bọt thường xuyên. Ngoài ra còn có cà chua, thơm xắt
miếng, một ít xắt hạt lựu xào với dầu hành phi thơm bỏ vào. Đây chính là bí quyết
để cho nồi nước dùng có màu sắc sóng sánh, và có vị chua nhẹ đặc trưng
o B3: Nêm nếm gia vị cho vừa ăn, cho bún vào tô, xắt chả cá xếp lên trên, rắt hành lá xắt nhuyễn, chan nước lèo vào và thưởng thức tô bún chả cá nóng hổi, thơm ngon. Ăn kèm với đĩa rau sống tươi xanh, chanh và ớt xa tế của Bình Định. Tất cả hòa quyện vào nhau tạo thành món ăn đặc trưng của người dân biển miền Trung. #amthucquenha #commenau
#
Nhận xét
Đăng nhận xét